9 loại rau củ quen thuộc giúp bảo vệ gan

Ngày nay chúng ta thường nạp vào cơ thể nhiều loại thức ăn đồ uống với nhiều chất độc hại khiến gan phải làm việc hết công suất để lọc bỏ mọi độc tố. Điều đó khiến gan dễ bị tổn thương và chức năng gan trở nên kém đi. Bài viết này Cầu Đất Farm sẽ giúp bạn bảo vệ gan ngay trong bữa ăn của mình bằng cách ưu tiên 9 loại rau củ dưới đây mà không cần dùng bất kì loại thuốc nào. Cùng xem ngay và chia sẻ thông tin cho những người thân yêu của mình nhé!

9 loại rau củ quen thuộc giúp bảo vệ gan

Tỏi: Có tính ấm, vị cay. Rất tốt cho những người mắc bệnh về gan, tỏi hàm chứa vitamin A, vitamin B1, vitamin C… trong đó tỏi còn có tác dụng kháng khuẩn, kháng độc, chống sơ cứng động mạch…

Rau muống: Tính bình, vị ngọt. Có chứa protein, chất béo, muối, niacin, carotene… và có tác dụng giải độc, thanh nhiệt….

Bắp cải: Tính bình, vị ngọt. Hàm chứa vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, ngoài ra có chứa carotene, vitamin E, có tác dụng rất tốt cho cả những bệnh nhân loét dạ dày và tá tràng.

9 loại rau củ quen thuộc giúp bảo vệ gan

Nấm: Có rất nhiều chủng loại, tính bình, vị ngọt, hàm chứa các loại đường, vitamin, protein, chất béo và muối vô cơ. Thực nghiệm đã chứng minh các loại đường trong đó có tác dụng điều tiết miễn dịch, chống khối u, là một trong những món ăn rất tốt cho người mắc bệnh gan.

Mộc nhĩ: Có loại đen và trắng, chứa chất béo, protein, đa đường. Tốt cho dạ dày và dưỡng huyết, có tác dụng tẩm bổ.

Rong biển: Tính hàn, vị nhạt. Rất giàu iốt, acid alginic, các vitamin, protein và chất béo… Theo kết quả nghiên cứu nó có thể nâng cao khả năng ức chế sự kết tập tiểu cầu và quá trình oxy hóa lipid, chống viêm loét.

9 loại rau củ quen thuộc giúp bảo vệ gan

Cà rốt: Tính hơi ấm, vị ngọt, giàu vitamin A gốc caroten, và dầu dễ bay hơi. Là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, lợi cho dạ dày và hệ tiêu hóa, tăng cường vitamin A cho bệnh nhân gan, giúp phòng tránh ung thư.

Cà chua: Thuộc họ cà, tính bình, vị chua ngọt, giàu protein, chất béo, muối, niacin, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2 và carotene. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát máu bình gan.

Bí đao: Tính hàn nhẹ, vị ngọt, có chứa protein, vitamin, adenine, acid nicotinic, vỏ bí giúp lợi nước tiêu phù, hạt có thể tiêu mụn nhọt, tiêu đờm trị ho; bí giúp thanh nhiệt giải khát đồng thời có thể dùng để giải độc cua, cá.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *