8 sai lầm khi bảo quản rau củ mà ai cũng mắc phải

Làm thế nào để bảo quản rau củ trong tủ lạnh để rau vẫn tươi ngon và không gây những tác hại đến sức khoẻ của gia đình bạn? Dưới đây là 8 sai lầm khi bảo quản rau củ trong tủ lạnh mà nhiều người mắc phải.

8 sai lầm khi bảo quản rau củ mà ai cũng mắc phải

1. Không phân loại rau củ

Nếu bạn không phân loại rau mà để tất cả chúng vào tủ lạnh, thì chỉ cần một loại rau bị hư sẽ dẫn đến các loại rau khác cũng bị hư theo. Do vậy để đảm bảo cho sức khoẻ thì khi bảo quản rau củ trong tủ lạnh bạn nên để riêng từng loại rau vào những túi khác nhau để bảo quản.

2. Để rau quả ướt vào tủ lạnh

Nhiều bạn thường có thói quen rửa rau trước khi cất vào trong tủ lạnh, nhưng đây là thói quen sai lầm vì nếu bạn không để rau ráo nước thì vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh hơn và khiến rau quả nhanh héo hơn. Vì thế bạn nên để ráo nước rồi mới cho rau vào trong tủ lạnh, đây cũng là cách để rau tươi lâu mà bạn cần biết.

8 sai lầm khi bảo quản rau củ mà ai cũng mắc phải

3. Để thực phẩm bên ngoài quá lâu trước khi đưa vào tủ lạnh

Với các loại rau quả nhanh bị hỏng bạn để chúng ra ngoài quá lâu rồi mới đưa vào lại trong tủ lạnh sẽ khiến chúng bị phân huỷ và sinh ra những mầm bệnh gây hại cho sức khoẻ của con người.

4. Để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu

Nhiều người thường mua rất nhiều đồ và để trong tủ lạnh rất lâu, nhất là vào dịp tết. Song bạn nên nhớ rau tươi hông nên để trong tủ lạnh quá 4h, nhưng các loại củ quả thì có thể để lâu hơn.

5. Không rửa sạch trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Nếu bạn không rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh thì những vi khuẩn có trong rau của quả sẽ sinh sôi phát triển và có thể gây hại cho gia đình bạn. Bởi vậy, bạn nên sơ chế trước khi cho vào tủ lạnh để tránh những sai lầm khi bảo quản rau củ.

8 sai lầm khi bảo quản rau củ mà ai cũng mắc phải

6. Để thực phẩm chín và thực phẩm sống chung với nhau

Bạn nên ngăn riêng thực phẩm sống và chín, tránh để chung với nhau, vì chúng sẽ gây nên cho bạn những căn bệnh về đường tiêu hoá mà bạn không phát hiện ra.

7. Chỉnh nhiệt độ không phù hợp

Khi bảo quản rau củ trong tủ lạnh nếu bạn vặn quá lạnh hoặc quá nóng cũng sẽ khiến thực phẩm hỏng. Vì vậy, với tuỳ loại thực phẩm và từng mức độ chứa thực phẩm mà bạn cho nhiệt độ cao hay thấp.

8. Chất thực phẩm quá đầy

Nếu bạn muốn rau củ được bảo quản tốt thì phải cho không gian để khí lạnh di chuyển. Vì vậy bạn nên để thực phẩm vừa đủ để có thể bảo quản tốt rau củ trong tủ lạnh.

Và bạn nên nhớ để tránh sai lầm khi bảo quản rau củ trong tủ lạnh thì bạn hãy vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh cùng thực hiện những điều trên để có sức khoẻ tốt cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *